1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Tổng hợp đề thi THPT môn Ngữ Văn

Thảo luận trong 'Chia Sẻ Tuyển Sinh' bắt đầu bởi khanh2511, 20/12/17.

 1. khanh2511

  khanh2511 New Member

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Để đáp ứng nhu cầu đổi mới trong thi, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Cấu trúc đề thi mới cho kì thi Tốt nghiệp THPT quốc gia - môn Ngữ văn, năm 2017.

  xem chi tiết :đề thi THPT môn Ngữ Văn Khảo sát một số đề thi thử của Bộ GD&ĐT đã công bố để các trường được cọ sát, trải nghiệm thì thấy rằng sự thay đổi này không hề gây xáo trộn hay chướng ngại cho việc dạy - học và ôn luyện của thầy và trò.  Nhà trường và tầng lớp luôn cần có tâm thế để đón nhận những đổi thay và nắm bắt kịp thời. Đó là những chuyển biến cấp thiết vừa làm mới tư duy giáo dục, vừa giảm tải, giảm áp lực trong ôn luyện và thi. Tránh được cách học vẹt, học lỏi, rập khuôn máy móc. song song định hướng mục đích học tập cho học sinh: thi để học chứ không phải học để thi; học để hấp thụ tri thức, để hiểu biết, để vận dụng vào cuộc sống, để hội nhập, để khẳng định bản thân chứ không phải học vì thành tích, bằng cấp.

  Nếu cấu trúc đề thi của 2016 và những năm trước có phần dàn trải với hai đa số, gồm 10 câu hỏi và tự luận thì năm nay, vẫn hai phần như thế nhưng chỉ hội tụ vào 6 câu, vừa bao quát được nhiều vùng kiến thức, vừa chuyên sâu vào những bài tự luận.

  Nếu cấu trúc đề của năm trước, phần một (3 điểm), gồm 2 ngữ liệu (thơ và văn) với 8 câu hỏi thì năm nay chỉ còn 1 ngữ liệu thơ hoặc văn, dĩ nhiên ngữ liệu này vẫn nằm ngoài chương trình thí sinh được học. Nếu phần hai (câu1) của những năm trước, bài tự luận về từng lớp là một câu biệt lập thì năm nay, câu này sẽ lấy ngay vấn đề được nêu ra trong ngữ liệu ở phần một để thí sinh lý giải.

  Còn nữa, sự dị biệt ở câu này, thay vì đề nghị thí sinh viết một bài nghị luận khoảng 600 chữ thì năm nay chỉ rút lại bằng một đoạn văn, khoảng 200 chữ. Như vậy, đề thi sẽ gọn hơn và đảm bảo được tính logic, khoa học và chuyên sâu hơn.

  Tóm lại, qua việc nhận mặt cấu trúc của đề thi TN THPT QG môn Ngữ văn của Bộ GD&ĐT năm nay, chúng ta có thể nhận thấy đề thi được đổi mới gọn nhẹ hơn, đem lại nhiều thuận lợi cho thí sinh. Đồng thời cũng không gây ảnh hưởng đến việc ôn luyện tri thức của người dạy và người học.
   
 2. Thailuan4849

  Thailuan4849 New Member

  Tham gia ngày:
  13/1/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  sticker1825510981057060
   

Chia sẻ trang này